Kiến thức

Đừng để qua đêm những thực phẩm này.

Người Việt Nam có thói quen để lại thức ăn thừa cho bữa cơm xong, có khi là từ ngày này sang ngày kia. Tuy nhiên một số loại thực phẩm khi để qua đêm lại gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Những thực phẩm này luôn có giới hạn thời gian nhất định trước khi bị biến chất thành sản phẩm độc hại.

1.Trứng lòng đào.

Là loại trứng mà lòng đỏ chưa được nấu chín hoàn toàn. Nếu để qua đêm lòng đỏ chứa protein còn “sống” dễ bị ô nhiễm, gây ra chứng rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu…
Còn với trứng đã chín hoàn toàn có thể gói lại và bảo quản 24h trong môi trường lạnh.

photo

2.Salad

Salad trộn được làm từ rau quả tươi sống, giấm, trái cây sấy khô, sốt mayonnaise…có nhiều vi khuẩn chưa được rửa kĩ và môi trường dinh dưỡng thuận lợi. Ngay ở nhiệt độ thấp thì vi khuẩn vẫn có khả năng phát triển gây nấm mốc và biến chất.

cach-lam-salad-rau-tron-giadinhvietnam-6-1747

3.Các loại hải sản.

Sò, hàu, ghẹ,…chế biến hấp hay nướng để quá lâu, qua đêm thì dễ bị phân hủy protein gây hại cho gan và thận.

xoay24h_com-cach-lam-hau-nuong-mo-hanh-7

4.Nấm nấu chín.

Nấm chín sau 12 giờ đồng hồ sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng và hình thành các chất độc hại, đó là nitrit bị biến chất từ nitrat của nấm chưa nấu chín, gây hại cho cơ thể.

mushrooms-218197_960_720

5.Trà xanh.

Nếu để một cốc trà xanh qua đêm thì sáng hôm sau có thể dễ dàng nhận thấy nó có mùi khó ngửi, vị khác lạ hay gọi là “bị thiu”. Đó là vì để quá lâu trà xanh sẽ mất đi tất cả các vitamin và protein. Sản sinh vi khuẩn , nấm gây hại cho cơ thể.

image002