Chưa được phân loại

Dừng sử dụng tỏi khi nào?

Tỏi được biết đến như một chất kháng sinh tự nhiên trong dân gian, nó có chứa allicin giúp giảm huyết áp, tác dụng điều hòa mạch máu và có tác dụng rõ ràng nhất đối với các bệnh cảm cúm.

Các bài thuốc về tỏi tự nhiên rất đa dạng và phong phú như tỏi ngâm rượu, tỏi đen, tỏi sống…Sử dụng đều đặn có thể giảm 63% mắc các bệnh cảm cúm, cảm lạnh và đặc biệt giúp điều hòa lượng mỡ máu.

Tuy nhiên bất cứ gì cũng có hai mặt, tỏi cũng không ngoại lệ, đôi khi sử dụng không đúng cách thì toit cũng là một chất gậy hại cho sức khỏe con người. Sau đây là một số trường hợp mà bác sĩ khuyên nên dừng sử dụng tỏi.

1.Phụ nữ mang thai: tỏi không phải là thần dược chữa bách bệnh. Nó có lợi cho cơ thể nhưng còn tác động như thế nào đến bào thai thì chưa có gì khẳng định được. Vì vậy tốt nhất không nên sử dụng tỏi để chữa bệnh cho phụ nữ mang thai.

2.Dạ dày yếu: nhạy cảm với những đồ ăn lạ, dễ bị kích thích thì không nên sử dụng tỏi vì có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa

3.Sử dụng thuốc chống đông máu: Bản thân tỏi đã là thuốc chống đông máu tự nhiên tốt, nếu dung chung với các hóa dược tương tự có thể dẫn đến xung đột tác dụng và gây chảy máu nhiều hơn.

4.Thuốc kê theo đơn, liều: Thuốc kê đơn có những thành phần đặc biệt giúp chữa bệnh, nếu không phải người hiểu biết về y dược thì tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ khi dung tỏi.

5.Rối loạn về gan: Nếu bạn đang chữa trị các bệnh rối loạn về gan thì không nên dùng tỏi vì có thể gây ức chế các hoạt tính chữa bệnh của thuốc

6.Huyết áp thấp: Tỏi có thể làm giảm huyết áp, vì vậy không nên dùng tỏi cho trường hợp này nếu không muốn bị các biến chứng về sức khỏe.

10-tac-dung-dieu-ky-cua-muoi-toi