Hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Dương Văn Dũng

Anh Dương Văn Dũng SN 1966, là bệnh nhân ung thư da đầu di căn não. Trước đây anh là bộ đội đóng quân trên đảo Gạc Ma và bị Trung Quốc bắt làm tù binh giam giữ gần 4 năm. Cuộc sống, sinh hoạt gia đình anh Dũng đang yên ổn, bỗng nhiên bị thay đổi bởi tin dữ, anh bị ung thư da đầu di căn não.

Anh Dương Văn Dũng SN 1966, có hộ khẩu thường trú tại số 58 đường Trần Lựu, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Từ nhỏ sống với cha mẹ, lớn lên tham gia nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn 83 Công binh, đóng quân trên đảo Gạc Ma. Trong trận hải chiến 14/3/1988, anh và đồng đội bị Trung Quốc bắt làm tù binh giam tại nhà tù Quảng Đông gần 4 năm thì anh được trao trả theo đường ngoại giao. Sau khi về địa phương một thời gian, anh lập gia đình và sinh được 3 cháu. Anh Dũng làm phụ hồ tại địa phương, vợ bán rau nhỏ lẻ, thu nhập của anh chị không ổn định. Con trai lớn của anh bị tai nạn giao thông và mất năm 2011, còn 2 con gái nhỏ đang đi học chưa giúp được gì cho bố mẹ. Anh Dũng làm phụ hồ nhưng là lao động chính trong nhà. Gần đây do sức khỏe yếu nên công việc của anh cũng bị gián đoạn. Bên cạnh việc chăm lo cho gia đình riêng của mình, vợ chồng anh còn phải chăm sóc mẹ già gần 80 tuổi.

Cuộc sống rất vất vả, nhưng vợ chồng anh lại không gặp may mắn. Năm 2012, anh Dũng được các bác sĩ phát hiện anh mắc bệnh ung thư da đầu. Sau đó, các bác sĩ làm phẫu thuật cho anh tại bện viện đa khoa Đà Nẵng. Năm 2015, bệnh của anh tái phát, anh được phẫu thuật lần 2 tại bệnh viện ung bướu Đà Nẵng. Cuối tháng 9/2016, anh nhập viện và điều trị tại bệnh viện ung bướu Đà Nẵng cho đến nay. Vợ anh phải nghỉ việc ở nhà để lo cho chồng nên gia đình không có nguồn thu nhập nào, vì vậy hoàn cảnh kinh tế gia đình anh chị gặp rất nhiều khó khăn.\

bn-duong-van-dung

Bệnh nhân Dương Văn Dũng

 Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Chị Trần Thị Lợi (vợ anh Dũng)

Đ/c: số 58 đường Trần Lựu, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

ĐT: 0935.636.275

Hoặc chuyển về TK của Quỹ Vì ngày mai tươi sáng (Quỹ sẽ chuyển lại cho BN)

Tên TK: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Vì ngày mai tươi sáng

Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ cho BN Dương Văn Dũng