Tin tức

Khai trương tòa nhà lưu trú cùng 240 giường bệnh tại Viện K Tân Triều.

Chính xác vào chiều ngày thứ 2 ngày 27/02 tòa nhà với quy mô 240 giường bệnh cho người nhà và bệnh nhân ngoại trú sẽ được đưa vào sử dụng tại Bệnh viện K cơ sở 3-Tân Triều.

Được xây dựng theo hình thức lắp ghép, tòa nhà lưu trú với quy mô hơn 240 giường tầng sẽ bắt đầu mở cửa đón người nhà bệnh nhân và bệnh nhân ngoại trú tại Viên K cơ sở Tân Triều vào đầu chiều ngày 27/02-Ngày thầy thuốc Việt Nam. Tòa nhà được kêu gọi từ nguồn vốn xã hội hóa khoảng 3,3 tỉ đồng. Xuất phát từ chuyến khảo sát tại Viện K cơ sở 3 vào đầu tháng 12/2016 của Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tuyến, cảnh nằm ghép 3-4 người/giường cùng với sự phản ánh của người bệnh về công tác khám, xét nghiệm tại bệnh viện…Bộ trưởng đã yêu cầu Lãnh Đạo viện K Tân Triều phải có giải pháp khắc phục, nhanh chóng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

bvk

Bộ trưởng Nguyễn Kim Tuyến và chuyến khảo sát Bệnh viện K cơ sở 3 ngày 08/12/2016 – Ảnh: sưu tầm.

Ngay lập tức, theo PGS.TS Trần Văn Thuấn-nguyên giám đốc Bệnh viện K cùng ban lãnh đạo đã đưa ra thực hiện ngay nhiều giải pháp kịp thời như tập huấn nâng cao chất lượng phục vụ cho cán bộ y bác sĩ; ký cam kết về đổi mới phong cách giữa Giám đốc, chủ tịch Công đoàn với các trưởng khoa; tổ chức sắp xếp lại tình trạng khám chữa bệnh tại khoa nội, không để tình trạng ở ghép, thu hẹp diện tích làm việc, tăng thêm giường nằm cho bệnh nhân;…

Đặc biệt là việc kêu gọi và xây dựng hoàn thành một nhà lắp ghép khu vực lưu trú cho người nhà bệnh nhân lên đến 240 giường bệnh. Chiều nay ngày 27/02 Bệnh viện sẽ chính thức đưa tòa nhà vào hoạt động với sự hân hoan háo hức của rất nhiều người dân. Đặc việt ý nghĩa hơn khi đây là ngày thầy thuốc Việt Nam, ngày tôn vinh những y bác sĩ của cả nước.