Giới thiệu

Thông tin về quỹ

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm trên toàn thế giới có từ 9 đến 10 triệu bệnh nhân mới mắc ung thư và một nửa trong số đó chết vì căn bệnh này. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư còn phải gánh chịu những hệ lụy tài chính nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong lên đến 55% trong vòng một năm sau khi được chẩn đoán.

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam, trong 15 năm qua hầu hết các loại ung thư tại Việt Nam đều gia tăng, trong đó ung thư ở nam giới tăng nhanh nhất là phổi, dạ dày, đại trực tràng, thực quản; ở nữ tăng nhanh nhất là ung thư vú, đại trực tràng, dạ dày, tuyến giáp, cổ tử cung. Theo dự đoán đến năm 2020, số mắc ung thư sẽ gần 200.000 ca.

Ung thư có thể mắc ở mọi lứa tuổi, các vùng địa lý và mọi hoàn cảnh không kể giàu nghèo. Điều đặc biệt là phần lớn người bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám, chữa bệnh ở giai đoạn muộn và phần nhiều trong số họ rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn khi mắc căn bệnh này do chữa bệnh dài ngày, tốn kém ngay cả với bệnh nhân có BHYT. Nhiều trường hợp nghèo khó đến thương tâm khi mà họ biết chắc là bệnh của mình hoặc người thân được chữa khỏi nếu có đủ tiền nhưng vẫn phải từ chối điều trị do quá khả năng kinh tế của gia đình.

Trên thực tế, không ít các trường hợp nhân viên y tế phải cùng quyên tiền giúp bệnh nhân và gia đình đôi khi chỉ để có đủ kinh phí trở về quê nhà. Xuất phát từ ý tưởng làm sao có thể giúp được nhiều hơn nữa người bệnh ung thư nghèo, một số cán bộ chuyên ngành ung thư và cá nhân có lòng hảo tâm đã có sáng kiến vận động thành lập Quỹ để giúp đỡ các đối tượng này. Qũy hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Vì này mai tươi sáng ra đời.

+ Tên tiếng Việt: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Vì ngày mai tươi sáng

+ Tên tiếng Anh: Supportive Fund for the Cancer Patients – Bright Future

+ Trụ sở chính của Quỹ: Thanh Trì, Hà Nội

+ Điện thoại: 1800 6808 – 096 268 6808

+ Email: vingaymaituoisang@gmail.com