Nhân vật điển hình

ung thư không có nghĩa là chết

Tôi đã từng bị ung thư vú. Tôi đã từng nghĩ ung thư nghĩa là chết, mọi thứ sẽ hết. Ngày hôm nay, khi viết lên những dòng này tôi đã suy nghĩ hoàn toàn khác: “Ung thư không có nghĩa là chết”

mother-daughter-s-love-wide-wallpaper-507570

Từ trước đến giờ, mỗi khi nghe nói ai đó bị ung thư, trong tâm tưởng của tôi và hầu hết những người mà tôi biết đều cho rằng ung thư thì chỉ còn đợi thần chết gõ cửa mà thôi. Tôi đã tuyệt vọng, đã hình dung ra thần chết đến gõ cửa nhà tôi khi kết quả xét nghiệm cho thấy tôi bị ung thư vú. Tôi khóc ròng trong 1 tuần, bỏ ăn uống và từng có ý định tự tử. Chính cô con gái nhỏ đáng yêu là cứu cánh cho cuộc đời tôi lúc đó. Mỗi lần thấy tôi khóc con thường lại ôm tôi và nói ” Su yêu mẹ, mẹ phải mạnh mẽ lên, mẹ không được khóc nhè”. Tôi không thể buông bỏ, cuộc sống của con gái nhỏ sẽ ra sao nếu như tôi không còn sống trên đời này? Tôi muốn là người tết tóc cho con ngày con mặc váy cô dâu. Tôi muốn được bồng bế ầu ơ những đứa cháu đáng yêu…Tôi còn nhiều lắm những dự định, ước mơ còn dang dở. Tôi không thể bỏ cuộc!!!

Vậy là tôi bắt đầu bước vào cuộc chiến với ung thư vú! Tôi quyết định sẽ điều trị theo chỉ định cảu bác sỹ, giữ nguyên tắc, lạc quan và không buông bỏ. Sau những đợt hóa trị tóc tôi rụng dần, rồi trọc lốc. Da dẻ nhăn nheo, xạm nám. Khuôn mặt tôi trở nên hốc hác. Từ một bà mẹ trẻ 30 tuổi tôi giống như 1 bà già 50 tuổi. Tôi đã không dám soi gương trong suốt nửa năm trời. Nghĩ về con gái nhỏ giúp tôi vượt qua những nỗi đau đớn về thể xác và những bi cảm về hình hài. Những tưởng mọi thứ đang xấu đi cho đến một ngày tôi được người bạn mách cho uống sản phẩm GenK STF. Tôi uống GenK 1 tuần cảm thấy mình khỏe hơn, tinh thần tôi phấn chấn hẳn lên, uống sau 1 tháng thì thấy tóc đang mọc trở lại, tôi không còn chịu cảnh nôn thốc nôn tháo mỗi khi ăn uống, cảm giác khô miệng, đắng họng cũng giảm đi nhiều. Sự thật là tôi có thể béo lên khi đang điều trị.

Tôi kiên trì điều trị theo chỉ định của bác sỹ và đều đặn uống GenK hàng ngày. Vào một ngày nắng ấm, bác sỹ chính thức thông báo tôi đã khỏi ung thư. Tôi đã khóc òa trong niềm vui sướng, hạnh phúc. Tôi sẽ lại tiếp tục những ước mơ, dự định còn dang dở, tôi sẽ tết tóc cho con gái ngày con làm cô dâu, tôi sẽ bồng bế và hát ru những đứa cháu nhỏ…và tôi muốn nhắn gửi đến mọi người: “Ung thư không có nghĩa chết”!